Từ chưa biết gì đến thành thạo Python cùng VTI Academy

ITNavi22 Nov 2021 571

Tổng quan về ngôn ngữ lập trình Python

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa năng có cấu trúc dữ liệu cấp cao mạnh mẽ và hệ thống thư viện lớn. Python sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động với cú pháp đơn giản và rõ ràng, giúp người học dễ tiếp cận và làm quen, kể cả đối với những người mới bắt đầu học lập trình.


Python được ra đời năm 1991 do lập trình viên người Hà Lan tên là Guido van Rossum sáng tạo ra. Qua một thời gian rất dài hình thành và phát triển, Python được đóng góp, xây dựng nên từ rất nhiều cá nhân nhưng Guido van Rossum vẫn là người nắm vai trò chủ chốt trong việc quyết định sự đi lên của Python.

So với các ngôn ngữ khác, Python có cấu trúc cú pháp ít hơn. Cấu trúc của Python cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím ít nhất.

Các ứng dụng thực tế được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python

- Phát triển web: Những cái tên rất đỗi quen thuộc như Google, Instagram, Spotify, Pinterest...đều được viết bằng Python hoặc sử dụng Python là chủ yếu để xây dựng các tính năng chính.

-Trí tuệ nhân tạo: Đối với các ứng dụng có sử dụng trí tuệ nhân tạo thì đòi hỏi ngôn ngữ lập trình phải ổn định, linh hoạt, bảo mật và xử lý nhiều yêu cầu đặc biệt. Chính vì Python hội tụ được các yếu tố này nên được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.


- Khoa học máy tính, khoa học dữ liệu: Python cung cấp thư viện có sẵn rất lớn và có nhiều thư viện giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực khoa học máy tính, phân tích dữ liệu để giải quyết các vấn đề phức tạp. 

- Phát triển game: Python giúp việc phát triển game trở nên dễ dàng hơn. Thư viện Pygame cực kỳ hữu ích. Nó hỗ trợ xây dựng hình hoạ, âm nhạc, âm thanh, video và các dự án đa phương tiện 

- Phát triển ứng dụng điện thoại: Không chỉ được dùng trong lập trình web, Python còn được sử dụng trong lập trình ứng dụng trên điện thoại giúp xây dựng các ứng dụng di động, đặc biệt là giao diện người dùng. 

- Trích xuất dữ liệu trang web: Python hỗ trợ trích xuất dữ liệu trang web chỉ với vài dòng code rất đơn giản. 

- Phần mềm doanh nghiệp: Rất nhiều công ty sử dụng Python làm ngôn ngữ chính để xây dựng phần mềm doanh nghiệp nhờ quá trình phát triển đơn giản, mang lại hiệu suất cao, khả năng mở rộng tốt.

- Ứng dụng thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh: Có rất nhiều ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa nổi tiếng như Inkscape, Scribus, Blender được lập trình bằng ngôn ngữ Python.

Dễ dàng chinh phục Python cùng VTI Academy

Khóa học Python được VTI Academy đào tạo bài bản kiến thức lý thuyết và thực hành theo chuẩn quốc tế của viện công nghệ python (pythoninstitute.org). Với những kiến thức này các học viên dễ dàng ứng tuyển các vị trí Python Developer, Data Engineer và Data Analyst mà các doanh nghiệp đang săn tìm.


Giá trị nhận được sau khóa học:

-   Sử dụng thành thạo ngôn ngữ Python theo chuẩn của Python Institute với công cụ Jupyter Notebook, Google Colab 

-   Làm việc tốt trên cơ sở dữ liệu quan hệ như MySQL, MSSQL và phi quan hệ như MongoDB

-   Xây dựng giao diện với HTML5, CSS3, Bootstrap, ES6, JQuery

-   Tham gia tốt vào nhóm phát triển phần mềm theo phương pháp Agile

-   Giàu kinh nghiệm thực tế trong các dự án thật tại doanh nghiệp

-    Trở thành nhà phát triển ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Python chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ:

-         Cơ sở Lê Thanh Nghị: Tầng 7, Số 19 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

-         Cơ sở Duy Tân: Tầng 6, Toà nhà AC, Số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

-         Hotline: 0865.359.388 / 0866.805.563

-         Email: info@vtiacademy.edu.vn

-         Fanpage:VTIAcademy

-         Website:vtiacademy.edu.vn

ITNavi

Nguồn:Từ chưa biết gì đến thành thạo Python cùng VTI Academy

Bài viết liên quan

NEWSLETTER

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây để đăng ký nhận tin mới nhất

KẾT NỐI VÀ THEO DÕI