Phần mềm Discord là gì? Cách sử dụng Discord cho người mới

ITNavi22 Feb 2021 7358

Gần đây, Discord là một trong những chủ đề được rất nhiều người bàn tán đến. Mặc dù nghe có vẻ quen, tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết phần mềm Discord là gì? và cách sử dụng Discord ra sao? Vì vậy, bài viết sau đây ITNavi sẽ gợi ý kiến thức cũng như cách dùng Discord cơ bản cho người mới bắt đầu. 

Tìm hiểu phần mềm Discord là gì?

Discord là một hệ thống trò chuyện bằng giọng nói hoặc văn bản mà trong đó nó cho phép những người đang chơi cùng một trò chơi giao tiếp với bạn. Bất kể ai cũng có thể tạo ra một máy chủ nhằm lưu trữ hoặc thảo luận bất cứ điều gì mà họ muốn. 

Phần mềm Discord là gì?

Phần mềm Discord là gì?

Thường sẽ có một máy chủ được thiết lập cho Eve: Valkyrie và một cộng đồng nữa đã thành lập ở đây. Bạn hoàn toàn có thể tìm người để có thể nói chuyện về Valkyrie và tạo lập ra một đội ở hầu hết mọi thời điểm trong ngày. 

Top những công việc được ưa chuộng nhất

Tuyển dụng java lương cao chế độ hấp dẫn

Tuyển dụng php lương cao hấp dẫn

Tuyển dụng unity lương cao chế độ hấp dẫn nhất hiện nay

Sự khác biệt của Discord là gì?

Hiện nay, việc tìm kiếm một chương trình giao tiếp miễn phí trực tuyến sẽ rất dễ dàng, tuy nhiên Discord vẫn là nền tảng nổi bật nhờ nó sở hữu vô số tùy chọn có thể trò chuyện. Discord có thể kết hợp với tất cả tính năng tốt nhất của mọi chương trình được dùng phổ biến như: Slack, Skype bằng giao diện vô cùng sử dụng.

Mỗi một chương trình trò chuyện thoại sẽ không được sử dụng nhiều, nếu như nó làm cho game bị chậm khi bạn dùng nó. Chính vì vậy, nhóm phát triển của Discord đã luôn hướng đến cải tạo các chương trình để giúp Discord hoạt động hiệu quả nhất có thể. Nhờ tính linh hoạt nên hiện nay Discord được sử dụng với vai trò hỗ trợ gặp gỡ và trò chuyện giữa những người có chung sở thích. Phòng chat của ứng dụng được sử dụng vô cùng phổ biến và nó còn cung cấp một diễn đàn xã hội vô cùng tuyệt vời. 

Hướng dẫn cài và sử dụng Discord giao tiếp với nhau cực dễ!

Không nhất thiết bạn phải chơi game, Discord còn hữu ích khi tham gia nhóm với bạn bè trong cùng một máy chủ hoặc tạo ra cuộc gặp gỡ giữa những người có chung chí hướng tại các máy chủ công cộng. Khi bạn tạo Discord server thì có thể thực hiện cấu hình dựa theo nhiều kiểu bằng biện pháp thiết lập những vai trò khác nhau cho các thành viên.

Ví dụ như, tạo ra vai trò quản trị viên và người kiểm duyệt khác nhau hoặc tạo ra vai trò đặc biệt cho những thành viên tích cực. Khi thiết lập vai trò thành viên khác nhau sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho máy chủ (bao gồm quản lý máy chủ, thưởng thành viên tích cực, cung cấp quyền truy cập). 

Ngoài ra, Discord còn cho phép bạn thực hiện truy cập thông qua những phương tiện cho phép bạn sử dụng dễ dàng hơn kể cả lúc không chơi game. Các ứng dụng chương trình của PC  hoàn toàn tải xuống hoặc chạy được ở trên máy tính. Phiên bản tiện dụng này rất gọn nhẹ, rất tốt cho các chế độ nền khi chơi game. 

Discord được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Discord được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Có nghĩa như sau: Bạn hoàn toàn có thể tương tác với mọi người có mặt trong Discord chat server từ bất kỳ vị trí, cũng như mở rộng khả năng tương tác xã hội cho ứng dụng. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Mongodb là gì? Tổng hợp kiến thức tổng quan về Mongodb

Lý do bạn nên dùng phần mềm Discord là gì?

Sau khi đã hiểu rõ được Discord là gì thì chắc chắn vẫn thắc mắc lý do tại sao phần mềm này lại được sử dụng rất phổ biến hiện nay đúng không? Lý do là: Kênh giao tiếp trực tiếp  có sẵn trong trò chơi Valkyrie đã xuất hiện nhiều thiếu sót và những thiếu sót này lại được giải quyết một cách dễ dàng bằng Discord.

Đó là, người dùng không thể nào chia sẻ được niềm vui thắng trận cũng như thảo luận chiến thuật chơi game với đồng đội. Kênh giao tiếp bằng giọng nói của Discord luôn nằm trong trạng thái bật, nhờ đó khi bạn giao tiếp trong trò chơi thì nó chỉ hoạt động khi người chơi game đang ở trong một trận đấu.

Bởi thế, người chơi hoàn toàn có thể nói chuyện với bất cứ ai, bất kì nào với điều kiện họ cùng ở trong cùng một kênh giao tiếp. Kể cả họ là những người không cùng chung một đội hình.Chức năng mà Discord mang lại thực sự rất hữu ích nếu như bạn có nhu cầu muốn mời cả tổ đội hoặc tổ chức cho một nhóm lớn hơn thành một đội để có thể chiến đấu với nhau. 

Một lợi ích nữa của Discord là: Chất lượng giọng nói của nó tốt hơn so với trò chơi, nhờ vậy mà bạn không bị mất giọng và giao tiếp dễ dàng hơn. Ngoài ra, Discord còn có một vài kênh trò chuyện dạng văn bản và tin nhắn cá nhân với người dùng. Đây là điểm mạnh nếu như bạn không thể hoặc không muốn sử dụng những kiểu giao tiếp bằng giọng nói để kể chuyện này. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Việc làm IT lương cao chế độ hấp dẫn tại ITNAVI

Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới bắt đầu

Sau khi bạn hiểu rõ được định nghĩa phần mềm Discord là gì thì ngay sau đây là bài hướng dẫn sử dụng Discord cơ bản mà ITNavi dành cho bạn. 

Với những người dùng Oculus Rift

Khi bạn đã hoàn thành cài đặt Discord thì nó sẽ tự động được cấu hình và cho phép thiết bị xuất hoặc nhập với các âm thanh mặc định. Thông thường, nếu như người dùng không muốn dùng thiết bi âm thanh mặc định này hoặc đang dùng Rift. 

Giao diện của Discord

Giao diện của Discord

Vậy nên, việc đầu tiên bạn cần làm là cấu hình Discord sử dụng Rift cho chính đầu ra/đầu vào của âm thanh. 

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ nằm gần với tên người dùng ở phía dưới cùng cửa sổ của Discord. 

Bước 2: Nhấn vào “Voice” ở trong User Settings. 

Bước 3: Bấm chọn Rift Audio để làm thiết bị đầu ra và đầu vào. 

Bước 4: Nếu bạn muốn dùng Push to Talk thì hãy chọn nó ở trong Input Mode rồi lựa chọn một key binding cho PTT. Nếu không muốn, thì chọn chế độ Voice Activity rồi điều chỉnh phát giọng nói bất cứ lúc nào bạn nói. 

Bước 5: Bấm chọn Done ngay khi đã hoàn tất. 

Với những người chơi PSVR

Trước hết, bạn cài đặt Discord trên máy tính để bàn hoặc di động rồi chia âm thanh cho tai nghe bằng bộ chia hoặc tai nghe đi kèm Bluetooth hoặc đầu vào jack cắm tai nghe. Nếu như đã sẵn sàng, bạn có thể tham gia kênh giao tiếp bằng giọng nói, sau đó nhấp vào biểu tượng Valkyrie ở bên trái cửa sổ để hiển thị danh sách kênh giao tiếp bằng giọng nói hoặc văn bản.

Kênh thoại sẽ nằm ngay trong tiêu đề Voice  Channel và bạn sẽ có Valkyrie General cũng như các kênh khai sẽ được đặt theo hành tinh. Ngoài ra, 2 kênh thoại “NA Players Looking to Squad” và “Players EU Looking to Squad” được dùng để tìm đội chơi. Bạn có thể kiểm tra xem danh sách những người tham gia kênh thoại nhé, nếu danh sách không có ai thì hãy tự tham gia để tìm đồng đội cho chính mình nhé. 

LƯU Ý: Khi đang chơi và kết nối với Discord, người chơi cần đảm bảo tắt kênh giao tiếp có trong trò chơi. Bởi vì nếu bật cùng lúc có thể tạo tiếng vang, âm nhiễu và gây ra phản hồi. Khi ở trong trận, bạn hãy nhấn nút Start có trên bộ điều khiển rồi bấm nút trên thanh Analog để bật cũng như tắt kênh giao tiếp trong trò chơi nhé. 

Game thủ, Streamer sử dụng Discord rất nhiều

Game thủ, Streamer sử dụng Discord rất nhiều

Người chơi có thể chủ động tắt tiếng hoặc là ngắt kết nối kênh thoại của mình bằng việc nhấp vào nút tương tự bên cạnh tên người dùng ở dưới cùng bên trái của cửa sổ Discord. Nó sẽ giúp bạn tạo ra sự yên tĩnh, riêng tư, nhưng bạn cần lưu ý tắt kênh giao tiếp ở trong trò chơi nhưng mic của trò chơi vẫn sẽ đang hoạt động nhé. 

Bởi vậy, những thành viên đội sử dụng kênh giao tiếp trong trò chơi sẽ nghe thấy được mọi điều bạn nói thông qua mic của một trận đấu đấy. Sau khi đã giao tiếp xong thì bạn nên ngắt kết nối bằng biện pháp nhập vào nút ngắt kết nối nằm trong cuối danh sách kênh. Nếu không thì bạn có thể phát âm thanh quay microphone Rift khi đang truy cập vào kênh. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Jenkins là gì? Tổng hợp kiến thức về Jenkins nên nắm rõ

Cách dùng kênh giao tiếp bằng văn bản trên Discord là gì?

Máy chủ Valkyrie Discord được cài đặt kênh văn bản và chúng được liệt kê ở phía bên trái dựa theo tiêu đề “Text Channels”. Ngoài ra, còn những kênh khác như #welcomechanel có thông báo về Valkyrie, hoặc kênh #valkyriegeneral để có thể thảo luận một vài chủ đề khác nhau, tiếp theo là kênh #rookiehelp sẽ được dùng nếu như cần giải đáp câu hỏi. 

Tổng kết

Hiện nay, Discord là một phần mềm quan trọng được rất nhiều game thủ, Streamer sử dụng rất nhiều. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm cho phép giao tiếp rõ ràng, bình ổn và hoàn toàn bảo mật thì nên sử dụng Discord nhé. Hy vọng, với thông tin trên thì bạn đã hiểu rõ phần mềm Discord là gì cũng như biết cách sử dụng Discord.

ITNavi

Nguồn:Phần mềm Discord là gì? Cách sử dụng Discord cho người mới

Bài viết liên quan

NEWSLETTER

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây để đăng ký nhận tin mới nhất

KẾT NỐI VÀ THEO DÕI